กะฉ่อนวาไรตี้ - kachon.com

กะฉ่อนวาไรตี้

หลวงประสานนฤชิต ได้แสดงปาฐกถาเรื่องสภาพจังหวัดระยอง ทางวิทยุกระจายเสียง เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2477 ที่ตัดทอนจากหนังสือ “ปาฐกถาของผู้แทนราษฎร เรื่องสภาพจังหวัดต่างๆ” ดังนี้ การจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2476 

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

เป็นกระแสฮือฮาเมื่อหมอทำขวัญ นักแหล่สาวสวย “ทราย ณัฐชญา” หันมาเอาดีและเปลี่ยนสไตล์เพลงเป็นลูกทุ่งอินดี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ยึดงานทำขวัญนาคมาตั้งแต่อายุ 16 ปี และประสบความสําเร็จจนเป็นที่รู้จักของเจ้าภาพ

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

นาย ทากาชิ โคบายาชิ กรรมการบริษัท ทากาโน่ ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด และนายภูมิพัฒน์ ปรางทอง ที่ปรึกษากรรมการ และกรรมการบริษัท ทากาโน่ คาร์ส จำกัด ให้การต้อนรับ ฯพณฯ ท่านพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ท่านได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดตัวรถยนต์กระบะไฟฟ้ายี่ห้อ ทากาโน่ รุ่น TTE 500 ซึ่งได้มาตั้งฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าหนึ่งเดียวในประเทศไทย

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ(อิ๋งอิ๋ง) ร่วมนำเสนอเรื่องราวของสมเด็จพระบวรราชเจ้ามหาสุรสิงหนาท โดยเริ่มนำเสนอจากศาลภายในวัดชนะสงคราม ตามด้วยพระบวรนุเสารีย์วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ พระมหากรุณาธิคุณและพระเกียรติคุณของพระองค์นั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่อายุเพียง ๒๔ พรรษา ทรงฝ่าดงทหารพม่าจากวัดสลักไปหาพระเจ้าตากที่เมืองจันทบุรี

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ไทดำ หรือไทยภาคกลางนิยมเรียกว่าลาวโซ่ง เป็นกลุ่มชาวไทกลุ่มหนึ่งที่มีถิ่นฐานดั้งเดิมในเขตสิบสองจุไทย หรือบริเวณลุ่มแม่น้ำดำของเวียดนาม ในสมัยฝรั่งเศสเข้ามาปกครองเวียดนามและลาว เรียกคนที่อาศัยอยู่ในแถบนี้ว่าไทดำ ซึ่งเรียกตามลักษณะเฉพาะของคนกลุ่มนี้ที่นิยมสวมเสื้อผ้าสีดำ ซึ่งจะย้อมด้วยต้นคราม มีภาษาอยู่ในตระกูลไท-กะได เช่นเดียวกับไทยสยาม

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

หากก่อนมีถนนสุขุมวิท การคมนาคมในภาคตะวันออก ใช้แม่น้ำลำคลองเป็นหลัก การสัญจรทางน้ำเป็นหลัก ตอนในของภาคตะวันออกมีแม่น้ำบางปะกง ที่ไหลผ่านจังหวัดนครนายก, ปราจีนบุรี, ฉะเชิงเทรา และไหลลงสู่อ่าวไทย ส่วนชายฝั่งทะเลมีแม่น้ำจันทบุรี,แม่น้ำระยอง และแม่น้ำตราด ที่ใช้ในการเดินทางและขนส่งสินค้าจากแผ่นดินภายในออกมาสู่เมืองท่าชายฝั่งทะเลทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 3 (ทางหลวงสายกรุงเทพฯ-ตราด)

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ต้นปี 2454 ชาติตะวันตกได้นำเครื่องบินแบบออร์วิลล์ไรท์ ขนาด 50 แรงม้า, ความเร็ว 50กิโลเมตร/ชั่วโมง มาแสดงการบินให้ประชาชนชมที่สนามม้าสระประทุม หลังจากนั้นก็เชิญทหารไทยขึ้นเป็นผู้โดยสาร ฝ่ายไทยก็ส่ง พลอากาศโท พระยาเฉลิมอากาศ ขึ้นไปเป็นผู้โดยสารทดลองพลอากาศโท พระยาเฉลิมอากาศ (สุณี สุวรรณประทีป) (พ.ศ. 2430-2495) เกิดที่ตำบาลบ้านไร่ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี นักบินคนแรกของประเทศ

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

เพิ่งปล่อย MVซิงเกิ้ล “เด็กปั๊ม” ได้เพียงวันเดียว “ฟ้า ขวัญนคร” เด็กสร้างค่าย “ไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น” ก็มีคนเข้าไปดู MV เพลง “เด็กปั๊ม” และคอมเม้นท์ให้กำลังใจในYouTube กันอย่างมากมาย เพราะเป็น MV ที่กำลังฮือฮาที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากได้ “สิตางคุ์ บัวทอง” เน็ตไอดอลชื่อดัง “ส้มหยุด” พร้อมด้วยตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน&rdq

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ สายการบินไทยสมายล์ สายการบินนกแอร์ สายการบินแอร์เอเชีย พร้อมพันธมิตรท่องเที่ยว ร่วมจัดกิจกรรม “Happiness we can share” 60 เส้นทางความสุขและการแบ่งปัน ชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางเพื่อส่งมอบรอยยิ้ม แบ่งปันความสุข กับ 38 กิจกรรมอาสาสมัคร และ 22 ชุมชนท่องเที่ยว ทั่วประเทศไทย พร้อมโปรโมชั่นบัตรโดยสาร ที่พัก รถเช่า และอื่น ๆ ในราคาสุดพิเศษ

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

เครือข่ายไทยสร้างสรรค์ ผนึกภาคสังคม-นักธุรกิจรุ่นใหม่-สตาร์ทอัพ-ดีไซน์เนอร์-ท่องเที่ยว พร้อมเครือข่ายการเมือง-นักวิชาการด้านกฎหมาย และสุขภาพ เปิดตัว โครงการ “Young Politic Leadership”ผู้นำรุ่นใหม่ทางการเมืองทุกสาขาอาชีพ สร้างสรรค์คนรุ่นใหม่เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมในทุกสาขาอาชีพเพื่อร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อตอบแทนคุณแผ่นดิน วางแผนสร้างเครือข่ายภาวะผู้นำรุ่นใหม่ทั่วประเทศ โดยทีมProject

Read more