กะฉ่อนวาไรตี้ - kachon.com

กะฉ่อนวาไรตี้

“พยัพ คำพันธุ์” หนึ่งในปรมาจารย์ทั้งสายพระเครื่องและวงการบันเทิง ซึ่งผลงานค่ายเพลง “ไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น”ของตัวเอง ได้ปล่อยซิงเกิ้ลนักร้องในสังกัด ออกมาอย่างต่อเนื่อง และเมื่อเร็วๆนี้ ก็ได้มีการถ่ายทำ MV ซิงเกิ้ล“เด็กปั้ม”เพลงเก่าในตำนาน เอามารีมิกซ์ใหม่ในเวอร์ชั่นสำเนียงใต้ ถ่ายทอดเสียงร้องโดย “น้องฟ้า ขวัญนคร” หรือ “ณริสสา ดำเนินผล”

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

นอกจากของน่ารักๆแล้วในด้านความเคารพศรัทธานั้น พี่อิ๋งอิ๋งให้ความเคารพในบุรพกษัตริย์ทุกพระองค์โดยเฉพาะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชุมชนชาววัดอรุณ ซึ่งพี่อิ๋งอิ๋งถือว่าพระองค์ทรงเป็นวีรกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่หากไม่มีพระองค์ในวันนั้นก็คงไม่มีพวกเราในวันนี้ 

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ในสังคมผู้บริโภคข้าว แต่เดิมมาท่านมีกรรมวิธีกะเทาะเปลือกข้าวให้หลุดล่อนออกเหลือแต่เนื้อเมล็ดข้าว โดยการโขลกหรือตำ เจ้าอุปกรณ์เพื่อการนี้ ภาษาไทยกลางท่านเรียกว่า ครกกระเดื่อง ทางอีสาน (รวมทั้งทางล้านนา) ท่านเรียกว่า มอง หรือ ครกมอง

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ตอกย้ำความเป็นผู้นำแห่งอาณาจักรสวนสนุกสำหรับเด็ก ‘เพลย์มอนโด’ (Playmondo) ภายใต้การบริหารของหรรษา ไกรโกศล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพลย์มอนโด กรุ๊ป ที่ครั้งนี้พร้อมกลับมาเปิดบริการอีกครั้ง ด้วยมาตรฐานใหม่ทั้งด้านสุขภาพและความปลอดภัยที่เตรียมการรองรับกับสถานการณ์ในปัจจุบัน “New Normal” เพื่อสร้างความมั่นใจต่อผู้ใช้บริการในด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวด อีกทั้งยังคงความทันสมัย บริก

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ส้มหยุด แต่เธอคนนี้ไม่หยุด! ผู้หญิงข้ามเพศพันล้าน แอน - จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN ผู้นำการจัดจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ระดับโลก และเธอเป็นผู้หญิงข้ามเพศคนดังในวงการบันเทิงเพียงหนึ่งเดียวที่มั่งคั่งที่สุดในเอเชีย

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่เดินทางผ่านจังหวัดนครปฐม หลังทำกิจกรรม หรือแวะ กราบขอพรองค์พระปฐมเจดีย์ เสร็จเรียบร้อย หากท้องของท่านเริ่มเรียกร้องอาหาร ใกล้องค์พระปฐมเจดีย์ เดินทางเข้ามา ถนนราชดำเนิน(ต้นสน) ซอย 3 จะเห็นร้านติดถนนบรรยากาศน่ารัก สบายๆ ของร้าน The Butter ร้านอาหารหลากหลายเมนู ทั้ง อาหารไทย ฝรั่ง และ นานาชาติ จะแบบฟิวชั่น หรือ ออริจินอล ในแบบที่คุณต้องทึ่ง ทั้ง หน้าตาอาหาร ความอร่อย รวมถึงราค

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

นายห้างกฤษดา พุ่มฤทธิ์ นายห้างใหญ่ใจถึงค่าย เอส.เค.เรคคอร์ด พาศิลปินสาวสวย “เกอวเบอรี่” และ บก.ตุ่น อินเตอร์ ประธานบริหาร 888 Media Entertainment ไหว้กราบสักการะขอพรองค์เจ้าพ่อสำเร็จ ที่บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องจากช่วงนี้เกอวเบอรี่ นักร้องสาวสวย และบก.ตุ่น อินเตอร์ ตระเวนพบปะสื่อมวลชนทั้งสถานีวิทยุ หนังสือพิมพ์ และสื่อออนไลน์ เพื่อโปรโมทเพลง “คนเริ่มมีความร

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ในบรรดาขุนนางของราชสำนักสยามสมัยต้นรัตนโกสินทร์ เจ้าพระยาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) ปรากฏในบันทึกและการรับรู้ของผู้คนส่วนใหญ่ว่าเป็นผู้มีอำนาจในวงราชการแผ่นดิน ข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทในด้านราชการของขุนนางคนสำคัญในราชสำนักไทยมีบันทึกไว้มากมาย แต่หากจะเอ่ยถึงเรื่องราวหลังม่านวงราชการอาจต้องไปค้นจากหลักฐานอื่น และที่น่าสนใจคือข้อมูลซึ่งปรากฏในบันทึกของแอนนา เลียวโนเวนส์ (Anna Leonovens) สตรีต่

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

ต้นกำเนิดของ “สำเพ็ง” เริ่มต้นขึ้นเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงปราบดาภิเษกและขึ้นครองราชย์ เมื่อพ.ศ. 2325 ทรงมีพระราชดำริให้ข้ามมาสร้างพระนครใหม่ทางคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยาฟากตะวันออก แต่บริเวณที่โปรดฯ ให้สร้างพระบรมมหาราชวังเป็นที่อยู่ของพระยาราชาเศรษฐี และชาวจีนจำนวนหนึ่ง จึงโปรดให้ย้ายไปอยู่ที่สวนบริเวณวัดสามปลื้ม ไปจนถึงคลองวัดสามเพ็ง

Read more

กะฉ่อนวาไรตี้

การประดิษฐ์ดินปืนเปลี่ยนโฉมหน้าการทำสงครามของมนุษย์ไปอย่างมาก นักวิชาการตะวันตกรับรู้กันว่า ดินปืนได้รับความสนใจในตะวันตกเป็นครั้งแรกช่วงปลายศตวรรษที่ 12 แต่ในฟากตะวันออก มีข้อมูลอ้างอิงว่า จีนนำดินปืนมาใช้งานขั้นพื้นฐานก่อนยุโรป และมีหลักฐานว่าชาวจีนผสมสารที่แปลกประหลาดและร้ายกาจหลายอย่างลงในระเบิดและระเบิดมือ หนึ่งในนั้นคืออุจจาระ

Read more