ข่าวคริส พรเพ็ชรรัตน์ พร้อมทีมงานบุญจัดสร้างท้าวมหาทรัพย์องค์ท้าวเวสสุวรรณประดิษฐานวัดเขาแสงสว่างเจริญธรรม โดย ดร.ธีรภัทร์ มีเดช คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเบิกเนตร - kachon.com

คริส พรเพ็ชรรัตน์ พร้อมทีมงานบุญจัดสร้างท้าวมหาทรัพย์องค์ท้าวเวสสุวรรณประดิษฐานวัดเขาแสงสว่างเจริญธรรม โดย ดร.ธีรภัทร์ มีเดช คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเบิกเนตร
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

วันที่ 12 พ.ค.2567 เวลา 09.00 น. นายคริส พรเพ็ชรรัตน์ อุปนายกสมาคมนักข่าวฯ และ นาวาอากาศโท(ญ)ศิริวรรณ์ พรเพ็ชรรัตน์ ได้จัดสร้างองค์ท้าวมหาทรัพย์ ท้าวเวสสุวรรณมหาราช ประดิษฐาน ณ วัดเขาแสงสว่างเจริญธรรม ต.นางบวช อ.เดิมบางนางบวช จว.สุพรรณบุรี โดยได้รับเกียรติจากนายธีรภัทร มีเดช ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเบิกเนตรและทำบุญเลี้ยงอาหารเพลพระสงฆ์ 9 รูป ในการนี้ได้รับความมเมตตาจาก พระครูใบฏีกาสมศักดิ์ เจ้าอาวาสวัดเขาแสงสว่างเจริญธรรม เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์

ในพิธีมีแขกผู้มีเกียรติ อาทิ พ.ต.ประวีร์ จินดาวรรณ ประธานเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภคไทยและประธานศูนย์ส่งเสริมความร่วมมือไทย-เมียนมาร์ / นายปริญวัฒน์ เปี่ยมปิ่นวงศ์ ผอ.ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม / นายกฤษฏี พุทไธสง รองนายกสมาคมนักข่าวส่วนกลางและภูมิภาคไทย / นายประเสริฐ ยอดทอง บก.บริหาร นสพ.อินไซต์ตำรวจ / ทนายยงเดช บุตรโรทัย / นายจิรเดช หมัดสมบูรณ์ หรือ สมาร์ท ผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปิน / นายสุทร แทนวงค์ เลขา ผอ.สำนักข่าวเจาะเกราะนิวส์ / นางสาวพิมฉัตร์ ปริยวัฒน์โภคิน ( อ.จอย พลังจิต ) และ ประชาชนร่วมในพิธีบุญครั้งนี้จำนวนมาก ซึ่งในวันประกอบพิธีเบิกเนตรนี้ อากาศที่ร้อยอบอ้าวกลับกลายเป็นแดดร่มอากาศพัดลมเย็นเอื่อยๆอยู่ตลอดเวลา สร้างความแปลกใจให้ผู้ร่วมพิธีอย่างมาก นอกจากนี้นางสาวพิมฉัตร์ ปริยวัฒน์โภคิน หรือ อ.จอย พลังจิต ได้ทำการสัมผัสส่งกระแสจิตแก่องค์ท้าวมหาทรัพย์ ซึ่งได้รับรู้ถึงพลังขององค์ท่านมาประสิทธิตั้งแต่ก่อนจะทำพิธีเบิกเนตร เนื่องจากพลังความศรัทธาของผู้สร้างและผู้ร่วมบุญนั้นเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จากนั้น อ.จอย ได้ให้ผู้เข้าพิธีนำกระเป๋าเงินมาวนรององค์ท่านเป็นการเสริมความเป็นสิริมงคลให้เงินทองไหลมาเทมาอีกด้วย

นายคริส พรเพ็ชรรัตน์ กล่าวว่า การจัดสร้างองค์ท้าวมหาทรัพย์ ท้าวเวสสุวรรณมหาราช ในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากผู้สร้างถวายได้และคณะได้มีความศรัทธาในองค์ท่าน ซึ่งมีชื่อปรากฏอยู่ในพระไตรปิฏก และตามความเชื่อว่าเป็นพญายักษ์ที่คอยดูแลปกป้องพระพุทธศาสนา เป็น1ในมหาราชในสวรรค์ชั้นจตุมหาราชิกา ประจำอยู่ทางทิศเหนือ ที่ปกปักษ์รักษาโลกที่เราอยู่ เป็นเจ้าแห่งภูตผี เจ้าแห่งทรัพย์ในแผ่นดิน จึงสร้างถวายวัดเขาแสงสว่างเจริญธรรมให้ผู้คนได้มากราบไหว้ เพราะวัดแห่งนี้มีเพียงเจ้าอาวาสและพระลุกวัด จำวัดกันเพียง 2 องค์ มิได้มีกิจกรรมหรืองานบุญมโหรสพใดๆ ซึ่งด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และบารมีองค์ท่าน จะช่วยให้ชาวบ้านรวมทั้งผู้มีจิตศรัทธาเข้ามากราบไหว้ทำนุบำรุงศาสนาที่ วัดแห่งนี้ ให้คงมีความเจริญพัฒนาต่อยอดพระพุทธศาสนาสืบไป

ขอขอบพระคุณผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสร้างฐานรองรับท้าวเวสสุวรรณ ได้แก่ พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาด ผกก.สภ.ลำลูกกา / พ.ต.อ.วิทยากูล เอื้อยฉิมพลี ผกก.สภ.หนองโดน / พ.ต.ท.ยงค์ยุทธ ประเสริฐผล รอง ผกก.ป.สน.คันนายาว / นายชยุต ลีบุญญานนท์ นางธัญภา ลีบุญญานนท์ นางสาวภรภัทร ลีบุญญานนท์ และครอบครัว / นายชาคริต แสงศรี / นางสุวรรณา หมั่นเดช / นายอนุรักษ์ ทองมา / นายยงเดช บุตรโรทัย /นายธนันนัทธ์ เหลืองประสิทธ์ / นางยุภาพร ทองสุพรรณ /นายประเสริฐ ยอดทอง / นายสุธีร์ อินทนะ / นายดนัย ไทยทอง / นายสุทร แทนวงค์ / นายสุทธารักษ์ กมลแสงมณี /นายกิติรัฐ บุนนาค / นายกฤษฏี พุทไธสง / ปารณีย์ แสงอรุณ / มณี หวานชะเอม / นายธิปตรี ชื่นสายชล / นางสาวดวงใจ ธาวินัย / นายธีทัต ทองประดิษฐ์ / นางสาวกัญจน์ณัฏฐ์ อนุรักษ์ / นาวสาวมาลัยวัลย์ อินทชาติ / Dr.ศริญญา สิทธาไชย / นางสาวนฤมล สุนันทอาภรณ์ นายสถาพร เกษปรีชาสวัสดิ์ / พิศริน สิงห์สัน / นางสายสุนีย์ หาญน้อย / นายวสวัตต์ ดีแซง / นางสาวจีรกานต์ เศรษฐดาวิทย์ / นายวรชาติ พุกโฉมงาม และครอบครัว / เสี่ยนุ่น" นายฐาปนา พุ่มวงศ์สำเนียง เจ้าของธาราริน รีสอร์ท ให้คณะบุญพักฟรี

 

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน