ข่าวท้าวเวสสุวรรณ พระครูอาคมสิทธิสุนทร วัดสันติวิหาร เกจิดังเมืองสระบุรี ปลุกเสกบูชาสร้างโรงเรียนให้เด็กๆ - kachon.com

ท้าวเวสสุวรรณ พระครูอาคมสิทธิสุนทร วัดสันติวิหาร เกจิดังเมืองสระบุรี ปลุกเสกบูชาสร้างโรงเรียนให้เด็กๆ
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

ในช่วงวิกฤติการณ์ไวรัสโควิด 19 พระรัตนตรัยคือสิ่งที่เป็นที่พึ่งทางใจสูงสุด ของคนไทยชาวพุทธในเวลานี้ ที่หันกลับเข้าวัดเพื่อทำบุญ ไหว้พระขอพร เพื่อให้ชีวิตมีทางออก ดีขึ้น ในสภาวะเศรษฐกิจและไวรัส ที่ทำให้คนปิดกิจการ เจ็บป่วย ล้มตาย กันมากขึ้นทุกวันๆ

วัดสันติวิหาร ที่นี่เองที่ได้มากราบนมัสการกับพระเกจิชื่อดังผู้เปี่ยมด้วยเมตตาธรรม พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) เจ้าอาวาสวัดสัติวิหาร ซึ่งเป็นที่กล่าวขานกันในเรืองความขลังด้านมหาอุด อันลือนาม ไปทั่ว

พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) หรือ พระอาจารย์วิชัย ผู้สืบสานไสยเวท สายนครวัด-นครธมแต่ครั้งโบราณ เดิมทีท่านเป็นชาว อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ท่านชอบศึกษาคาถาอาคมแต่วัยเยาว์ สมัยนั้นเขมรยังรบกันทุกวัน อาชีพหลักของครอบครัวคือ ซื้อขาย-แลกเปลี่ยนปลอกกระสุนปืนและโลหะชนิดต่าง ๆ ทำให้พบปะทหารเขมรทุกวัน เห็นทุกคนแขวนตะกรุด ผูกผ้ายันต์ดูเข้มขลัง ในวัยอายุ 13 ปี จึงขอตามไปเรียนวิชากับฆราวาสชาวเขมรผู้เรืองเวทย์ ท่องมนต์และหัดเขียนอักขระขอมโบราณจนชำนาญแล้วก็ไปเรียนวิชามหาอุด อยู่ยงคงกระพัน แคล้วคลาด และเมตตามหานิยมเพิ่มเติมกับพระภิกษุชาวเขมรที่นครวัด-นครธมเวลา รวมอยู่เขมรนานถึง 7 ปี ครั้นอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ ท่านก็กลับบ้านเกิด พร้อมขอบุพการีบรรพชาอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ วัดหัาหว้า อ.อรัญประเทศ จ สระแก้ว แล้วได้เดินธุดงค์จนผ่านมาที่วัดสันติวิหาร จึงได้จำวัดที่วัดแห่งนี้ จนเจ้าอาวาสองค์เก่ามรณภาพ ชาวบ้านจึงได้นิมนต์ท่านพระอาจารย์วิชัย ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส และพัฒนาวัดจากวัดที่ไม่ค่อยได้มีการทะนุบำรุงจนเป็นวัดที่เจริญ

พระอาจารย์วิชัย มุ่งมั่นพัฒนาวัดและใช้วิชาสายนครวัด-นครธม จัดสร้างวัตถุมงคลหาทุนทรัพย์มานานนับ 10 ปี ที่โด่งดังมากคือ ตะกรุดจารมือ ผ้ายันต์ เสื้อยันต์ สุดยอดคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ลูกศิษย์ทุกคนมีประสบการณ์กันทั่วหน้า ปืนยิงไม่ออกจนลำกล้องพังก็มีมาแล้ว

อดีต “วัดสันติวิหาร” เดิมชื่อวัดเกาะลอยมีสภาพชำรุดทรุดโทรมมาก เป็นวัดเล็กๆ ไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดว่าใครเป็นผู้สร้าง ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของคลองระพีพัฒน์ ถนนสุวรรณศร ตำบลโคกตูม อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ภายหลังย้ายไปก่อสร้างวัดใหม่ทางฝั่งตะวันออกของคลองระพีพัฒน์ และอัญเชิญรูปหล่อพระพุทธชินราชจำลองจากวัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก มาประดิษฐานเป็นพระประธานในอุโบสถเมื่อปี พ.ศ. 2490 และเปลี่ยนชื่อวัดใหม่เป็น “วัดสันติวิหาร” จากนั้นมา

พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) ท่านได้พัฒนาจากวัดเล็กๆ จนกลายเป็นวัดที่โด่งดัง จากของขลังที่ท่านสร้างมากมาย ไม่เพียงแต่วัดเท่านั้น โรงเรียนวัดสันติวิหาร ซึ่งเป็นโรงเรียนอาคารไม้เก่าๆทรุดโทรมมาก ทางโรงเรียนได้มาปรึกษากับ พระอาจารย์วิชัย ท่านจึงได้ดำริตั้งใจจะสร้างอาคารใหม่ให้โรงเรียนแห่งนี้ พระครูอาคมสิทธิสุนทร (วิชัย) หรือ พระอาจารย์วิชัย จึงได้จัดสร้าง วัตถุมงคล ท้าวเวสสุวรรณ เหรียญและรูปหล่อหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ ซึ่งเป็นพระพุทธรูปคู่เมืองหนองแค จ.สระบุรี มาช้านาน ชาวบ้านทั่วทุกสารทิศต่างให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก โดยพระอาจารย์วิชัย ได้นำรายได้ทั้งหมดจากการให้เช่าบูชาท้าวเวสสุวรรณ มาสร้างอาคารโรงเรียน เป็นอาคารสองชั้นให้เยาวชนในละแวกวัดได้เข้ามาเรียน จนแล้วเสร็จ และกำลังพัฒนาสร้างอาคารเพิ่มต่อไป ซึ่งท่านจะกล่าวเสมอว่า เด็กถ้าได้รับการศึกษาที่ดีที่ถูกต้องต่อไปเยาวชนเหล่านี้จะเป็นกำลังของชาวสระบุรี

จุดเด่นของท้าวเวสสุรรณ จากเคล็ดวิชา ของพระอาจารย์วิชัย คือ ท่านได้สร้างภาพลักษณ์ท้าวเวสสุวรรณเป็นในแนวผสมระหว่างเขมรและไทย ใบหน้าของท้าวเวสสุวรรณ จะเป็นหน้ากาล ซึ่งเป็นผู้กลืนกินกาลเวลา หรือสรรพสิ่งทั้งหลายที่ไม่ดี แล้วคายสิ่งดีๆออกมา มีนัยยะถึง กลืนกินสิ่งที่ไม่ทั้งหลาย ที่จะเข้ามาในบ้านหรือตัวเรา แล้วคืนสิ่งดีๆออกมา กล่าวคือ ทำให้สิ่งร้ายกลายเป็นดี และท่านยังได้จานมือเพิ่มเพื่อเรียกทรัพย์ แคล้วคลาด ปลอดภัยอีกด้วย

ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ (สายตรวจคลองสิบ) สภ.หนองแค หนึ่งในลูกศิษย์ที่รอดจากอุบัติเหตุที่เกือบเอาชีวิตของเขาไป ในวันหนึ่ง ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ ตรวจข้าราชการโดยมีพลขับขับรถหลวงพาไปได้มีคนเมาขับรถตัดหน้าจนรถตู้ของหลวงพลิกคว่ำตกลงคูคลอง ซึ่งขณะนั้น ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ คิดว่าตัวเองคงถึงคาดเป็นแน่แท้ เพราะคนที่มาช่วยก็ไม่สามารถพลิกรถตู้ที่คว่ำในน้ำได้ น้ำได้ไหลเข้ารถมาโดย ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ นั่งพิงเบาะรถในสภาพคว่ำหัวลง แต่ทันใดนั้นเอง อยู่ๆรถตู้ก็พลิกกลับมาตั้งด้านบนโผล่ขึ้นเหนือน้ำ จึงรอดมาอย่างปาฏิหาริย์ ซึ่ง ด.ต.สนธญา ฐิติโสภณ นั้นเชื่อมั่นว่าเป็นเพราะบารมีตระกรุดของขลัง ของหลวงพ่อ ที่ช่วยให้ตัวเองรอดมาได้

ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีลูกศิษย์ลุกหาอีกมากมายที่มีประสบการคล้ายกัน และจากคนที่ไม่เคยเข้าวัดสันติวิหาร ก็กลายมาเป็นลูกศิษย์อย่างเหนียวแน่น ด้วยความศรัทธา และอีกหนึ่งความประทับใจของชาวบ้าน ลุกศิษย์ลูกหา คือเมตตาบารมีของพระอาจารย์วิชัย ที่ท่านไม่ได้มองเรื่องเงินทองเป็นสิ่งสำคัญกว่าความเมตตา ทุกครั้งที่ท่านได้เจอชาวบ้าน หรือจากการถูกนิมนต์ไปเทศนา ท่านได้นำท้าวสุวรรณติดย่ามไปแจกชาวบ้านทุกครั้งโดยท่านจะบอกเพียงว่าลองพกไว้ดุแล้วชีวิตจะดีขึ้น ซึ่งทุกคนก็มีชีวิตดีขึ้นตามคำพระอาจารย์ มาอย่างเห็นได้ชัด เรื่องราวต่างๆนี้คนที่ได้สัมผัส คนละแวกใกล้เคียงวัดสันติวิหารนั้นทราบดีกันทุกคน และ การทำวัตถุมงคลในครั้งนี้ พระครูอาคมสิทธิสุนทร หรือ พระอาจารย์วิชัย ได้ตั้งใจในดำริการพัฒนาสร้างอาคารเรียน และตึกใหม่ของวัดสันติวิหาร

หากผู้ศรัทธา ต้องกาเช่าวัตถุมงคล ท้าวสุวรรณ รวมถึง หลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ สามารถโทรสอบถามที่ พระอาจารย์วิชัย ได้ที่ 081-946—3863 / 098-960-2165

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

เที่ยวชมความงามสดงดงามของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองจริงทั้งพระอาราม

ปั๊ม QR Code เพื่อการเที่ยวชมความจริงของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองความจริงทั้งพระบถ
QR Code เพื่อการสำรวจความงามของวัดอรุณทั้งพระอาราม.
QR 碼以探索黎明寺的美麗。整個修道院。

เที่ยวชมความงามสดงดงามของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองจริงทั้งพระอาราม

เที่ยวชมความงามสดงดงามของวัดอรุณราชวรารามแบบจำลองจริงทั้งพระอาราม

.......

บารมีชาวตากชาววัดอรุณรุ่นกรุงธนบุรีช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากรถต่างประเทศ
https://sacred.kachon.com/353935

.......

สถาบันปาฏิหาริย์สมเด็จพระราชาคณะมหาราชชาววัดอรุณ (คคก)
https://sacred.kachon.com/353522

.....

ร้านบูชามงคล by กะฉ่อนดอทคอม (คคก)
https://shop.kachon.com

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด

ชมภาพทั้งหมด
ชมคลิปทั้งหมด