ข่าวดีเจ.คู่ซี้เม้าท์แซด “บาบาร่าวาวา”ชวน FC ร่วมบุญดูภาพยนตร์ “อีกา”รอบพิเศษ โครงการหนังพลังบุญ หลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ - kachon.com

ดีเจ.คู่ซี้เม้าท์แซด “บาบาร่าวาวา”ชวน FC ร่วมบุญดูภาพยนตร์ “อีกา”รอบพิเศษ โครงการหนังพลังบุญ หลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่15 พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา เวลา14.00-18.00น. ณ. โรงภาพยนตร์ SF Cinema เดอะมอลล์ บางกะปิ จัดงานเปิดรอบพิเศษ ดูภาพยนตร์ฟรีเรื่อง “อีกาฯ” ในโครงการหนังพลังบุญ ของหลวงพ่ออลงกต วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและแรงพลังบุญของผู้มีจิตศรัทธา ที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลให้ผู้ป่วยติดเชื้อ HIV ของวัดพระบาทน้ำพุ นำโดยทีมงานผู้สร้างและผู้กำกับมากฝีมือ อย่าง คุณเหน่ง นิติพล รัตนดิลก พร้อมด้วยหัวเรือใหญ่ อย่าง “คุณสุชีรา กัลย์จากฤ” ที่ทุ่มเททั้งกายและใจเพื่อบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ และร่วมชมมินิคอนเสิร์ตจากวง “อีกา” เต็มวง & โซระ วงมะลิ ศิลปินรับเชิญ ปลั๊ก ยุทธการ และจากเราดีเจ.คู่ซี้เม้าท์แซด “บาบาร่าวาวา”อีกด้วย ตามด้วยการชมภาพยนตร์พลังบุญ “อีกาจะกู่ร้องปองรักให้ก้องฟ้า” ปิดท้ายด้วยการร่วมทอดผ้าป่า กับ หลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ

สำหรับในภาพยนตร์ เรื่อง“อีกาจะกู่ร้องปองรักให้ก้องฟ้า” เนื้อหาเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตจริงที่เกิดขึ้นของน้องๆกลุ่มนักดนตรีวง “อีกา” ของวัดพระบาทน้ำพุ สะท้อนสังคมธรรมะ ให้แง่คิดพิษภัยจากยาเสพติด การป้องกันเชื้อ HIV โดยท่านเจ้าคุณพระราชวิสุทธิประชานาถ(หลวงพ่ออลงกต)ผู้อำนวยการสร้างโครงการหนังพลังบุญ เพื่ออยากให้ธรรมะเป็นทานให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง มีชีวิตดำรงอยู่ด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งของผู้ติดเชื้อ HIV เผยแพร่ธรรมะผ่านสื่อภาพยนตร์ อีกทั้งเพื่อสร้างสรรค์สังคม ให้เกิดความตระหนักรู้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจและเกิดการเฝ้าระวังป้องกันตน ให้ห่างจากโรคร้าย มีข้อคิดหลักธรรมเข้าไปสอดแทรกในตัวละครอีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้บุญกุศลคุ้มครองอิ่มบุญ สุขใจกันถ้วนหน้า

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ๋อน  รายงาน