ข่าวไทยสร้างสรรค์-ไทยช่วยไทย.. อดีตรองนายกฯกรพูดถึงหลังโควิดรับมืออย่างไร? - kachon.com

ไทยสร้างสรรค์-ไทยช่วยไทย.. อดีตรองนายกฯกรพูดถึงหลังโควิดรับมืออย่างไร?
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

โลกทั้งใบที่กำลังต่อสู้กับโรคระบาดไวรัสโควิด19 ทำให้สังคมชีวิตของชาวโลกต้องเปลี่ยนแปลงไปกับบทบาทของชีวิตแบบใหม่New Normalการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ที่ทุกคนต้องปฎิบัติตัวเหมือน ๆ กัน ประเทศไทยของเราสามารถจัดการดูแลเรื่องโควิด 19ได้อย่างดีและกำลังจะได้กลับมาใช้ชีวิตปกติ ประธานเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ “สมชาย” สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับอดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีกหลายกระทรวง คุณกร ทัพพะรังสี นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาและนายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน ถ่ายทอดผ่านรายการที่นี่..สุวรรณภูมิ

นายสมชาย พหุลรัตน์(มิสเตอร์พี) ประธานเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ กล่าวว่าจากสถานการณ์โควิด19 ที่ได้ให้ความรู้ควบคู่ไปกับวิทยากรด้านสุขภาพผ่านรายการทีวีหลายรายการและทางวิทยุคลื่นวิทยุและออนไลน์ โดยทีมวิทยากร อ.เภสัชกร ดร.อธิวัฒน์ สินรัชตานันท์ ผู้เชี่ยวชาญศาสาตร์แห่งแพทย์ทางเลือกและผู้ทรงคุณวุฒิได้สมุนไพร, อาจารย์นิดาวรรณ เพราะสุนทร ผอ.หลักสูตรนิติศาสตร์ฯม.รังสิต ทำให้เห็นว่าผู้คนวิตกกังวลกับโรคระบาดไวรัสตัวนี้เป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และเรื่องสำคัญเรื่องปากท้องที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจ และทีมวิทยากรของเราได้จัดกิจกรรมให้ความรู้ผ่านออนไลน์ตั้งแต่โครงการเที่ยวสนุกสุขภาพดีวิถีไทย ก่อนโควิดมาและโครงการต่อเนื่องพลังกาย พลังใจ ต้านภัยไวรัส ที่ร่วมกับ ททท. โดยทีมวิทยากรระดับประเทศด้าน Leadership อ.อิน นฤหล้า ประธานMISB(อดีตคณะบดีคณะบริหารธุรกิจเอแบค),อ.ปีแอร์ เดอลาลองด์ และ อ.สก็อต แบ็ดเล่ด์ฯลฯ และมีผู้ร่วมเสวนาผ่านออนไลน์จำนวนมากมาย ซึ่งไม่ร่วมกิจกรรมโครงการฯก่อนหน้านี้อีกหลายเรื่องที่ทีมวิทยากรได้จัดขึ้นและเกิดเป็นเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ เพื่อให้ทุกคนได้มีการติดต่อสื่อสารแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารในทุกเรื่อง เช่น สังคม เศรษฐกิจ การเมือง สุขภาพ-ท่องเที่ยว และล่าสุดผมได้มีโอกาสสนทนากับอดีตรองนายกรัฐมนตรี 3 สมัยและรัฐมนตรีอีก 6 กระทรวงนั้นก็คือ คุณกร ทัพพะรังสี นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทาและนายกสมาคมมิตรภาพไทย-จีน ซึ่งยังเป็นห่วงเป็นใยบ้านเมืองตลอดเวลาถึงแม้ว่าวันนี้จะมาเดินสายวิชาการด้านการศึกษาแล้วก็ตาม

คุณกร ทัพพะรังสี เป็นผู้มีประสบการณ์ทางการเมืองมากและมีบทบาทระหว่างประเทศในหลายด้านโดยเฉพาะประเทศจีน คุณกรกล่าวว่า”ผมเป็นห่วงสถานการณ์หลังโควิด19 จบในประเทศไทย แต่ทั้งโลกอาจจะยังไม่จบดี แต่ประเทศไทยเราก็ต้องเฝ้าระวังติดตามตลอด ที่เป็นห่วงก็เรื่องเศรษฐกิจ เรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชนเหมือนที่อาจารย์สมชาย กล่าวกับผมตอนต้นก่อนสนทนากัน เราได้รับคำชื่นชมจากอเมริกาหรือชาวโลกที่จัดการโควิดได้อันดับ 2 ของโลก เราได้รับคำชมเชยเรื่องบุคคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขอย่างดี ถือว่าเป็นจุดแข็งของเรา และพี่น้องชาวไทยก็ให้ความร่วมมือกันอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการใส่แมส หน้ากากตลอดเวลา ปฏิบัติตามคำสั่งศูนย์โควิด แต่เมื่อมาตรการผ่อนปรนให้คนไทยกลับมาใช้ชีวิตปกติในเร็ว ๆนี้ แต่ก็เป็นกังวลกับชีวิตของผู้คนโดยเฉพาะเรื่องภาพรวมของเศรษฐกิจ ส่งออกยังไม่ได้เต็มที่ สิ่งที่จะช่วยได้ในระยะนี้ก็เรื่อง ของท่องเที่ยวที่จะมากระตุ้นเศรษฐกิจในบ้านเราได้ในระดับหนึ่ง ระหว่างที่รอการเดินทางเปิดหน้าฟ้าอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาซึ่งก็ไม่ได้เข้ามาแบบปกติ ต้องจับคู่กันและปริมาณของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาก็มีข้อจำกัดก็ไม่มาก แต่ถ้ามองในอนาคตประเทศไทยเราสามารถที่จะใช้ความมีจุดแข็งด้านสาธารณสุขที่ได้รับคำชมเชย ขยายการท่องเที่ยวแบบไทยเป็นฮับมิดิเคลรวมทั้งเป็นฮับสมุนไพรของโลก แต่ก็มามองด้านการเมืองด้วยโดยเฉพาะเสถียรภาพ ซึ่งยังมีอีกหลายด้าน” ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดสามารถไปติดตามการสนทนากันต่อแบบเต็ม 1ชั่วโมงได้ในรายการที่นี่..สุวรรณภูมิ ทางช่องสุวรรณภูมิทีวี ในวันเสาร์ที่ 27 มิ.ย.นี้เวลา 20.09-21.00น. ชมสดLiveพร้อมช่องทีวีทางมือถือได้ทั่วโลกที่ www.suwannabhumi.th หรือทางpsi218 โดยในการสนทนานี้มี่แขกมาร่วมด้วยเช่น คุณดิษชูภณ นัยเนตร, คุณธนกร ธรรมวรัญจน์ ,พ.ต.ท.สุคนธ์ กุลธาโร และคุณเสกสรร มากผล

ในช่วงท้ายคุณสมชาย ประธานเครือข่ายไทยสร้างสรรค์ ยังกล่าวอีกกลุ่มไทยสร้างสรรค์นั้นเรามีเป้าหมายจุดประสงค์ที่รวมกันให้ความรู้กับพี่น้องประชาชนและจะเกิดประโยชน์ต่อส่วนร่วมและประเทศชาติ ซึ่งมีบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในทุกด้านที่เป็นกรรมการยุทธศาสตร์ต่าง ๆของกลุ่มไทยสร้างสรรค์ซึ่งจะประกอบนักธุรกิจระหว่างประเทศ-นักวิชการกฎหมายและนักวิชาการสุขภาพและนักบริหารมืออาชีพคนรุ่นใหม่อีกหลากหลายท่าน จะมีการจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์ต่อส่วนรวมหลังจากสถานการณ์โควิด19 ในประเทศไทยจบสิ้นแล้ว ซึ่งทางเครือข่ายเตรียมจัดกิจกรรมชวนกันเที่ยวเมืองไทย ที่จะเป็นการไทยช่วยไทยเงินทองก็จะหมุนเวียนในประเทศไทย ใช้เวลาช่วงนี้ตอบแทนคุณแผ่นดินเที่ยวเมืองไทยกันให้มาก ๆ ก็เป็นการดี ติดตามเรื่องราวส่งข้อมูลมาได้ตลอดที่Email:[email protected]

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน

บารมีเหรียญพระเจ้าตากชาววัดอรุณ รุ่นกรุงธนบุรี ช่วยชีวิตหนุ่มใหญ่ให้รอดตายจากเหตุรถพลิกคว่ำ
https://sacred.kachon.com/353935

.......

ประมวลปาฏิหาริย์แห่งเหรียญสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชชาววัดอรุณ(คลิ๊ก)
https://sacred.kachon.com/353522

.....

ร้านเช่าบูชาวัตถุมงคล by กะฉ่อนดอทคอม(คลิ๊ก)
https://shop.kachon.com

 

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ชมภาพทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก