ข่าวครบรอบ 34 ปี รพ.วิภาวดี เปิดอาคารใหม่ Vi Plaza รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้มารับบริการที่หลากหลายขึ้น พร้อมประมูลชุดเดินแฟชั่นโชว์เพื่อการกุศล - kachon.com

ครบรอบ 34 ปี รพ.วิภาวดี เปิดอาคารใหม่ Vi Plaza รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้มารับบริการที่หลากหลายขึ้น พร้อมประมูลชุดเดินแฟชั่นโชว์เพื่อการกุศล
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อกระแสสุขภาพดียังเป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องทั้งเรื่องสุขภาพร่างกายและการเสริมบุคลิกให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา โรงพยาบาลวิภาวดีได้ฉลองครบรอบ 34 ปี และตอบรับกระแสความนิยมด้วยการเปิดอาคารใหม่ Vi Plaza ไลฟ์สไตล์มอล์ลที่ตั้งอยู่ในโรงพยาบาลฯ เพื่อตอบโจทย์ “คนรักสุขภาพดีแบบมีไลฟ์สไตล์”ให้สามารถมีสุขภาพดีได้ทั้งสายเฮลธ์ตี้ ความงาม และเป็นที่นัดพบรวมไว้ในที่เดียว โดยจัดงานเปิดอย่างเป็นทางการท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ อาคาร Vi Plaza เมื่อวันจันทร์ที่ 9 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

ในงานได้รับเกียรติจาก นายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานกรรมการบริษัทฯเป็นประธานในการเปิด อาคาร Vi Plaza พร้อมทั้งได้เชิญนางสาวไทยปี 2562 “น้องบิ๊นท์” สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ ที่มีแนวคิดในการดูแลรักษาสุขภาพทั้งครอบครัวเช่นกัน มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนแนวคิดในเรื่องสุขภาพ โดย “น้องบิ๊นท์” ได้ร่วมเดินแฟชั่นโชว์การกุศล เพื่อเด็กในชนบทอันเป็นกิจกรรมหนึ่งของงานเปิด โดยจะนำเงินบริจาคและเงินส่วนหนึ่งที่ได้รับจากการประมูลชุดในงานแฟชั่นโชว์เข้ามูลนิธิวิภาวดี

สำหรับ “มูลนิธิวิภาวดี”ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้ และการขอสนับสนุนทางการแพทย์อื่น ๆ เช่น การออกหน่วยช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ในชนบท หรือการมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนในชนบท พร้อมสนับสนุนเครื่องอุปโภคบริโภค แม้แต่บุตรพนักงานที่มีรายได้เงินเดือนน้อย เพราะเป็นพนักงานระดับชั้นผู้น้อย มูลนิธิวิภาวดีก็สนับสนุนทุนการศึกษาให้ ในโอกาสครบรอบ 34 ปี รพ.วิภาวดี จึงเป็นโอกาสวันนี้ ที่ได้จัดงานแฟชั่นโชว์การกุศลนี้ นอกเหนือไปจากการแนะนำอาคารใหม่ Vi Plaza

นายชัยสิทธิ์ วิริยะเมตตากุล ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลวิภาวดี จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง จุดเริ่มต้นของ Vi Plaza ที่เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2560 ว่าโครงการนี้เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์สูง 9 ชั้น (ไม่รวมชั้นใต้ดิน) ตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ริมถนนวิภาวดีรังสิต ตัดกับถนนงามวงศ์วาน เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 7.00 น. –21.00 น. ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่รักสุขภาพ มุ่งเน้นให้ผู้ที่เข้ามาสัมผัสได้รับบริการในด้านของไลฟ์สไตล์ ทั้งในเรื่องของด้านเสริมบุคลิก และร้านอาหารชั้นนำ ที่หลากหลาย โดยชั้น 9 จะเป็นที่ตั้งใหม่ของ V Design Hair by Dana คลินิกปลูกผมโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยจากประเทศเกาหลี

ส่วนชั้น 1-3 เป็นพื้นที่ที่มีร้านอาหารชั้นนำ เช่น Thai Terrace, Ootoya, Starbucks, S&P, MK, Black Canyon, KFC, Mister Donut, และ Auntie Anne’s เป็นต้น และมีร้านอาหารอีกหลากหลายแบรนด์ใน Food Court ชั้น 3 ที่ตกแต่งทันสมัยมีบรรยากาศปลอดโปร่ง พร้อมที่จอดรถชั้นใต้ดินและชั้น 4-7 รวม 350 คัน โดยมีแนวคิดที่จะโปรโมทให้ Vi Plaza เป็นสถานที่ส่งเสริมสังคมให้มีสุขภาพดี ทั้งกายและใจ ซึ่งได้วางกลยุทธ์ให้ Vi Plaza เป็นจุดนัดพบของชุมชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง และส่งเสริมให้เป็นที่จัดกิจกรรมเกี่ยวกับการบรรยายเรื่องสุขภาพ คอนเซ็ปต์ Farmers’ Market ที่ขายสินค้าออร์แกนิคและอาหารเพื่อสุขภาพ และเป็นที่จัดกิจกรรมของนักศึกษามหาวิทยาลัยใกล้เคียงโดยจะส่งเสริมให้นักศึกษาได้แสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ และจัดกิจกรรมเพื่อประโยชน์ของสังคม

จากการศึกษากลุ่มเป้าหมายของผู้มารับบริการที่มาโรงพยาบาลวิภาวดี พบว่ามีคนที่เข้ามาในโรงพยาบาลวันละประมาณ 8,000 คน ประกอบด้วยบุคลากรโรงพยาบาล ผู้ป่วยที่มารับบริการในโรงพยาบาลและญาติ รวมถึงนักศึกษา อาจารย์และผู้ปกครองจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และคนที่มาบางครั้งมาเฝ้าไข้ บางคนมาพักรักษาตัวนานเป็นสัปดาห์ ผู้ที่มาเฝ้ามีความประสงค์ที่จะหาที่ผ่อนคลาย จึงคิดว่า Vi Plaza เป็นการลงทุนที่ตอบโจทย์ในหลายๆ เรื่อง หากถามว่าโครงการ Vi Plaza ลงทุนคุ้มไหม หลังจากหาผู้เชี่ยวชาญมาทำการศึกษาแล้ว ถือว่าเป็นโครงการที่คุ้มค่ามาก โดยเฉพาะจุดที่ตั้งของอาคารซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยง่าย และในอนาคตจะมีโครงการรถไฟฟ้าตัดผ่านจะทำให้การเดินทางมาโรงพยาบาลวิภาวดี และวิ พลาซ่ามีความสะดวกสบายยิ่งขึ้นไปอีก

ที่สำคัญโรงพยาบาล วิภาวดีได้คำนึงถึงลูกค้าที่เข้ามารับบริการทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะความพร้อมในการรองรับบริการ ผู้สูงวัยนั่นเอง ทั้งความสะดวกสบายในทางพิเศษ รถรับส่ง รถเข็น โดยมีทางเชื่อมระหว่างอาคาร วิ พลาซ่า กับอาคารโรงพยาบาล

ในวาระที่ รพ.วิภาวดี ครบรอบ 34 ปี จึงเป็นโอกาสอันดีที่โรงพยาบาลจะขอแนะนำน้องใหม่ของธุรกิจ คือธุรกิจ ไลฟ์สไตล์มอลล์“ Vi Plaza” ทั้งนี้ รพ.วิภาวดีมีความมุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานการรักษาและการให้บริการทางการแพทย์แบบครบวงจร ภายใต้แนวคิด Healthy Gift, Healthy Lifestyle พร้อมดูแลคุณดุจคนในครอบครัว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.vibhavadi.com / facebook.com/ Viplaza.official / Line OA: Vi Plaza โทร. 02-941-2800, 088-991-2121

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน