ข่าว“จารุวรรณ” ยื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ แม้ไม่ได้รายละเอียดจาก กกต. ที่เป็นหลักฐานสำคัญในการสู้คดียุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกู้เงิน 191 ล้านจาก “ธนาธร” ยืนยัน 11 กรรมการบริหารพรร - kachon.com

“จารุวรรณ” ยื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ แม้ไม่ได้รายละเอียดจาก กกต. ที่เป็นหลักฐานสำคัญในการสู้คดียุบพรรคอนาคตใหม่ กรณีกู้เงิน 191 ล้านจาก “ธนาธร” ยืนยัน 11 กรรมการบริหารพรร
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

ศาลรัฐธรรมนูญ วันนี้ ( 12 ก.พ.) เวลา 10.30 น. น.ส.จารุวรรณ ศรัณย์เกตุ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ พร้อมนายอนาวิล รัตนสถาพร ส.ส.เขต 3 ปทุมธานี และทนาย เข้ายื่นคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณีศาลรัฐธรรมนูญให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีพรรคอนาคตใหม่กู้เงิน 191 ล้านบาท จากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ภายในวันนี้ (12 ก.พ.) ก่อนที่จะนัดฟังคำวินิจฉัยในวันที่ 21 ก.พ.นี้ น.ส.จารุวรรณ กล่าวว่า ตนได้ยื่นคำชี้แจงต่อศาลโดยเป็นหนังสือตอบของคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารที่ตอบกลับมาว่า อยู่ระหว่างการเรียกเอกสารจากคณะกรรมการการเลือกตั้งที่มีมติให้ยุบพรรค เพราะตลอด 3 เดือนที่ผ่านมาหลัง กกต.มีมติ ตนได้พยายามที่จะยื่นขอพยานหลักฐานต่างๆจากทั้ง กกต. และช่องทางอื่นๆ ให้ได้มาเพื่อจะได้นำมาเป็นข้อมูลในการทำคำชี้แจงที่ต้องยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญ แต่ก็ไม่เคยได้รับ

“ถือว่าน่าเศร้าใจมาก ที่ต้องยื่นชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ แต่ก็ถือว่าตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ทำเต็มที่ดีที่สุดแล้ว ก็ให้ศาลได้พิจารณาต่อไป และหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ยอมรับว่าการชี้แจงต่อศาลในลักษณะนี้ ส่งผลเสียต่อการสู้คดี เพราะไม่ทราบว่า กกต.กล่าวหาว่าอะไร ขั้นตอนการพิจารณาของอนุกรรมการมีการพิจารณาอย่างไร เพื่อจะสามารถชี้แจงและส่งข้อมูลได้อย่างถูกต้อง แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่เห็นข้อกล่าวหาใดๆ เห็นเพียงแต่มติยุบพรรคของ กกต.เท่านั้น” น.ส.จารุวรรณ กล่าวและหวังว่า เอกสารชี้แจงในวันนี้จะได้รับการพิจารณาในที่ประชุมของศาลรัฐธรรมนูญ

น.ส.จารุวรรณ ยังกล่าวว่า ไม่เคยมีแนวคิดที่จะลาออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ก่อนที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในคดีนี้ในวันที่ 21 ก.พ. และจากที่พูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคอื่นๆ ที่ยังเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่ออยู่ ก็ยังไม่มีใครตัดสินใจลาออก เพราะเชื่อว่าจะไม่มีการยุบพรรคเกิดขึ้น ยังเชื่อว่าสิ่งที่เราทำถูกต้อง โดยสิ่งที่ กกต.ดำเนินการผิดขั้นตอน ไม่เชื่อข่าวลือว่ามีธงที่จะยุบพรรค กรรมการบริหารทุกคนยังมีความตั้งใจที่จะทำงานการเมืองต่อไป

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน