ข่าว“farmfactory”เปิดประสบการณ์ใหม่..เพิ่มคุณค่า“สลัดผัก”ให้เป็นอาหารหลัก - kachon.com

“farmfactory”เปิดประสบการณ์ใหม่..เพิ่มคุณค่า“สลัดผัก”ให้เป็นอาหารหลัก
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

คนส่วนใหญ่ทาน “สลัดผัก”เป็นอาหารข้างเคียงอาหารหลัก แต่วันนี้มีคนรักสุขภาพมากขึ้น การเติบโตของร้านอาหารแนวคลีนที่เน้นเรื่องการทานผัก จึงเกิดตามมา ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ร้านอาหารที่เพิ่มคุณค่าอย่างจริงจังให้ “สลักผัก”เป็นอาหารหลัก คือแบรนด์“farmfactory”ที่ดีไซด์สลักผักแต่ละจานให้ดูสีสันน่าสนใจ

แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่า คือต้องการให้ลูกค้าได้รับสุขภาพที่ดี และมั่นใจว่าจะไม่มีสารตกค้างในอาหาร พิสูจน์ได้จากที่มีแฟนคลับขาประจำทั้ง 6 สาขาของร้านแบรนด์“farmfactory” ให้การตอบรับเป็นอย่างดี

ตัวอย่างเช่น “farmfactory”สาขาอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ (Silom Complex) สาขานี้เขามีคอนเซ็ปต์ว่า experience ใกล้ทางเชื่อมต่อรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ซึ่งเมื่อเดินจากทางเชื่อมต่อ BTS ศาลาแดง เข้ามาทางอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ เลี้ยวขวานิดเดียวก็เจอร้าน“farmfactory” ซึ่งเหตุผลที่ใช้คอนเซ็ปต์ว่า experience เพราะจะมีการหาวัตถุดิบใหม่ๆ ที่ลูกค้าไม่เคยสัมผัสหรือเห็นที่ไหนมาก่อน มาให้ได้ลองทานกัน เช่น Ice Plant เป็นผักที่ปลูกได้เฉพาะในที่สูง และมีอากาศเย็นเท่านั้น และมีเสิร์ฟให้ทานแค่บางช่วงฤดูกาล

“บุญชะนะ เอกวานิช”(อั้น) คนรุ่นใหม่ไฟแรง เจ้าของร้านแบรนด์“farmfactory”เปิดเผยว่าเริ่มต้นธุรกิจนี้จากเงินทุนของตัวเอง ลองผิดลองถูกจนสุกงอมกว่าจะได้คำตอบที่ลงตัว สลัดแต่ละเมนูของทางร้านจึงผ่านการคัดกรองเพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสนุกกับการทานผักและได้รับสุขภาพที่ดี ซึ่งที่นี่ใช้ผักปลอดสารพิษ รวมทั้งใช้วัตถุดิบที่คัดคุณภาพเกรดA อย่างผัก Ice Plant ราคากิโลกรัมละหนึ่งพันบาท แต่เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ทางแบรนด์จึงมีการเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ลองทาน เป็นการสร้างเซอร์ไพร้ส์ให้ลูกค้า

Signature manu ของร้าน farmfactory ที่ลูกค้าสั่งบ่อย คือ Hot Tabasco / Guacamole Mole / Magic Bowl / Special Caesar ซึ่งแต่ละจานจะมีสีสันและเรื่องราวแตกต่างกันไป อย่างใครชอบทานรสเผ็ดแบบสูตร Hot tabasco ที่ทาง farmfactory และ Tabasco ทำการ co-brand กัน เป็นแบรนด์แรกๆของไทย และยังเป็นแบรนด์แรกๆที่ Tabasco ผลิตซอสขวดจิ๋วตีแบรนด์คู่กันส่งตรงจาก หรือจะเป็นเมนู Guacamole ก็เหมาะสำหรับคนชอบทาน อะโวคาโด้ เป็นชีวิตจิตใจ

แต่ถึงแม้ว่าทางร้านจะดีไซด์สลัดผักแต่ละจานมาให้ลูกค้าเสร็จสรรพ ก็ใช่ว่าลูกค้าจะออกแบบเองไม่ได้ ใครมาทานแล้วอยากสั่งอะไรเพิ่มเติมเสริมในจานเป็นพิเศษสามารถทำได้ทั้งนั้น

สำหรับเครื่องดื่มทางร้าน farmfactory ถือว่าทำได้ดีมาก เชื่อว่าหลายคนที่ไม่นิยมทานผัก ยังต้องยอมรับว่าสามารถทานได้ เพราะแต่ละแก้วได้สร้างสรรค์ความหอมและความหวานของพืชผักแต่ละตัวให้ผสานกมลกลืนกัน ที่ขายดีตอนนี้มีเมนูชื่อ Deep Detox มีส่วนผสมของสับปะรด ขิง และ แอปเปิ้ล / Heart Beet มีส่วนผสมของ แครอท บีทรูท แอปเปิ้ล เลม่อน และสับปะรด / Forever Young มีส่วนผสมของ สับปะรด เสาวรส และแอปเปิ้ล

ร้านในเครือ“farmfactory”มี 3 ประเภท คือ farmfactory, farmfactory express และ farmfactory experience ถ้าอยากทราบว่าประเภทไหน อยู่ที่ไหนกันบ้าง คลิกไปเปิดดูที่ FB: https://web.facebook.com/farmfactoryworld/

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน