ข่าวพระหลวงพ่อพัฒน์แรงข้ามปี "ป๋อง สุพรรณ“ ประธานพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล รุ่น"วางศิลาฤกษ์" - kachon.com

พระหลวงพ่อพัฒน์แรงข้ามปี "ป๋อง สุพรรณ“ ประธานพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล รุ่น"วางศิลาฤกษ์"
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

"หลวงพ่อพัฒน์ ปุญญกาโม" วัดห้วยด้วน (ธารทหาร) อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ ได้อนุญาตให้คณะกรรมการวัดห้วยด้วน จัดสร้างวัตถุมงคล รุ่น "วางศิลาฤกษ์" เพื่อนำรายได้สร้างศาลาการเปรียญหลังใหม่ รูปแบบเป็นพระขุนแผน-กุมารทอง สะท้อนแสง, รูปหล่อโบราณ รวยข้ามปี และเหรียญข้าวหลามตัด หลังพระพรหมสี่หน้า

โดยท่านเมตตาปลุกเสกนำฤกษ์พระขุนแผนกุมารทอง เรืองแสง ค่ำของคืนวันแรม ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ ตามตำราโบราณ

ทั้งนี้ คณะของ "ดร. เสมอ งิ้วงาม" หรือที่รู้จักในนาม "ป๋อง สุพรรณ“ ได้ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานในพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์ ศาลาการเปรียญ เมื่อวันที่ ๒๕ ธ.ค. ๒๕๖๑ ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ “ป๋อง สุพรรณ” ได้มอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียน เรียนดี จำนวน 97 กองทุน ทุนละ 1,000 บาท มอบเงินในการสร้างห้องตรวจสุขภาพ หลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน โดย "ป๋อง สุพรรณ" ได้มอบเงิน 100,000 บาท และมอบเครื่องอุปกรณ์การแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านธารทหาร เพื่อดูแลรักษาผู้ป่วยและคนผู้สูงอายุ ในพื้นที่ตำบลธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์

หลังจากเสร็จพิธีได้แจกวัตถุมงคลพระหลวงพ่อพัฒน์ รุ่นวางศิลาฤกษ์ให้กับชาวบ้านทุกคนที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษกในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม หลังพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่น "วางศิลาฤกษ์" ปรากฎว่าพระขุนแผน - กุมารทอง สะท้อนแสง, รูปหล่อโบราณ รวยข้ามปี และเหรียญข้าวหลามตัด หลังพระพรหมสี่หน้า ได้รับความนิยมจากลูกศิษย์อย่างล้นหลาม

หลังจากนั้นเมื่อวันที่ ๑ ม.ค. ๒๕๖๒ ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ศาลาการเปรียญ โดยคณะกรรมการวัด ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่นวางศิลาฤกษ์ เพื่อมอบไว้ให้เป็นที่ระลึกในการร่วมบริจาคปัจจัยร่วมสร้างศาลาการเปรียญ

ผู้มีจิตศรัทธาร่วมเป็นเจ้าภาพสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.086-1038283, 086-2116953

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน