ข่าวจับกุมผู้ต้องหาผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม - kachon.com

จับกุมผู้ต้องหาผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา สืบพหลฯ จับหนุ่มชาวจีน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดี ข้อหาแอบอ้าง ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม-เจ้าตัวยังปฏิเสธ

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน เข้าจับกุม ชาวจีน ซึ่งเป็น ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสิงห์บุรี ในความผิดฐาน ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางที่มีการแสดงฉลาก ระบุข้อความที่อาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในสาระสำคัญเกี่ยวกับเครื่องสำอาง, ผลิตเพื่อขาย นำเข้าเพื่อขาย หรือรับจ้างผลิตเครื่องสำอางซึ่งใช้ฉลากที่ไม่ระบุชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิตที่เป็นข้อความภาษาไทย และข้อหาอื่น

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหา ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่ขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทั้งนี้หลังสอบปากคำเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พหลโยธิน ได้นำตัว ผู้ต้องหารายดังกล่าว ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พรหมบุรี ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ระหว่างที่ทำการบันทึกภาพผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้ ทางทนายความของจำเลยได้ออกมาโวยวายสื่อว่าไม่มีจรรยาบรรณจะแจ้งความเอาเรื่องในความผิดฐาน “ละเมิดสิทธิมนุษยชน” ของผู้ถูกล่าวหา และได้กระทำการเอากระเป๋ามาปิดหน้ากล้องขณะบันทึกภาพด้วย

ทั้งนี้ หลังจากคุมตัว ผู้ต้องหาชาวจีน ถึงสถานีตำรวจภูธรพรหมบุรี ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ต้องหา โดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตามในวันนี้ (13 ธันวาคม 2561) ช่วงเช้า ทางเจ้าหน้าที่จะนำตัวไปขออำนาจฝากขังผัดแรก ที่ ศาลจังหวัดสิงห์บุรี เป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นชาวต่างชาติและยังมีคดี เกรงว่าหากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้วจะหลบหนี

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน