ข่าวเหยื่อแชร์ลูกโซ่ เข้าพบกองปราบ - kachon.com

เหยื่อแชร์ลูกโซ่ เข้าพบกองปราบ
กะฉ่อนวาไรตี้

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันอังคารที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2561 ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ ( ปอศ ) ผู้เสียหายจากคดีแชร์ลูกโซ่ พร้อม นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ได้ประสาน พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด รรท ผบก ปอศ เพื่อให้จัดเตรียมพนักงานสอบสวน สอบปากคำผู้เสียหาย และเร่งรัดติดตามทรัพย์สินมาคืนให้กับผู้เสียหาย โดยกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ)ได้ดำเนินการเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ผู้เสียหายในคดีแชร์รายหนึ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ถูกชักชวนให้ลงทุนในกลุ่มแชร์ เป็นจำนวนเงิน 1 แสน 3 หมื่นบาท เพิ่งร่วมลงทุนได้เพียงแค่เดือนเดียวก็ประกาศยุบวงแชร์ ได้เงินคืนมาเพียง 616 บาท สร้างความเดือดร้อนให้กับตนเอง ต้องสูญเสียเงินเก็บ และเงินที่ใช้ในการดำเนินชีวิต และยังมีผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่อีกราย ถูกชักชวนให้ลงทุนเป็นจำนวนเงิน 3 หมื่น 7 พันบาท แม้ว่าบางคนอาจจะมองว่าเป็นเงินจำนวนน้อย แต่สำหรับตนเองถือว่าเป็นเงินที่มาก เลยทีเดียว เพราะได้มาจากการค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ กว่าจะหาได้แต่ละบาทนั้นยากเข็น วันนี้เดินที่ ปอศ. เพื่อแจ้งความดำเนินคดี เพราะต้องการเงินคืน ได้มาพบกับ ประธาน สามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ทำให้เกิดความมั่นใจว่าจะได้รับความเป็นธรรม และรู้สึกชื่นชมที่ประธานเสียสละเวลามาช่วยชาวบ้าน ช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย

นอกจากนี้ ผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่อีกหลายราย เช่น ผู้เสียหายรายหนึ่งได้ถูกหลอกโดยเพื่อนของตัวเองที่เป็นเท้าแชร์ เป็นจำนวนเงิน 3 แสน 6 หมื่นบาท มีความรู้ผิดหวัง เสียใจกับคำว่า "เพื่อน" ที่เรียนและเติบโตมาด้วยกันมา ยังมีหน้ามาหลอกกันได้ จึงขอให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้คนทั้งหลายว่า คนสนิทกันนั้นแหละตัวดี ไอ้ที่หลอกกันก็คนสนิท คนกันเองทั้งนั้น

 

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม  ชาย by กะฉ่อน  รายงาน